Gửi Lớp trưởng, Bí thư các lớp  50A,B, 51A, 52A khoa Vật lý.
Tiếp theo thông báo số 1 về Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm 2012, Ban chủ nhiệm khoa gửi các lớp một số thông tin cập nhật sau:
1. Nội dung và hình thức thi phần hiểu biết sư phạm và hùng biện
a. Phần hiểu biết sư phạm: nội dung giới hạn tròn các tài liệu sau
- Luật giáo dục 2005 và Bổ sung sửa đổi Luật giáo dục năm 2010 (chương Những quy định chung, chương Nhà trường và chương Nhà giáo);
-  Điều lệ trường phổ thông 2007;
- Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học ban hành theo thông tư số 30/2009/TT-BGDĐT;
-  Lịch sử phát triển khoa Vật lý trường ĐH Vinh.
Hình thức: mỗi đội đưa ra một câu hỏi cho đội bạn, đội bạn trả lời sau 01 phút suy nghĩ ; sau khi đội bạn trả lời, đội nêu câu hỏi sẽ đưa ra đáp án.
(Mỗi đội thi ra 03 câu hỏi kèm theo đáp án và gửi file về email phudhvinh@gmail.com trước 18/11/2012).
b. Phần thi hùng biện
Nội dung: theo các chủ đề sau:
-         Hiểu biết về nghề dạy học
-         Sinh viên sư phạm với đổi mới phương pháp  học trong đào tạo theo học chế tín chỉ
-         Sinh viên sư phạm với văn hóa học đường
-         Sinh viên sư phạm đối với phòng chống  AIDS, ma tuý và tệ nạn xã hội.
Hình thức: mỗi đội cử 01 thí sinh thi hùng biện. Thí sinh bốc thăm phiếu thi do Ban tổ chức chuẩn bị theo các chủ đề trên; chuẩn bị trong 01 phút và trình bày không quá 05 phút.
c. Phần thi đồ dùng dạy học tự làm
Nội dung: thí nghiệm, mô hình phục vụ dạy học chương trình vật lý phổ thông.
Yêu cầu: sản phẩm phải đảm bảo tính khoa học, tính trực quan và tính thẩm mỹ;
Hình thức: mỗi đội thi cử hai SV đại diện cho nhóm chế tạo thiết bị trình bày sản phẩm trong 10 phút (mục đích, cấu tạo, vận hành, ứng dụng dạy học nội dung nào của chương trình vật lý phổ thông).
(Các nội dung khác thực hiện theo thông báo số 1).

Vinh, ngày 22 tháng 10 năm 2012

Phó trưởng khoa