Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016, tối ngày 18/5/2016tại phòng A1.302 Khoa Vật lý và Công nghệ đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác NCKH Sinh viên năm học 2015-2016. Tại hội nghị có sự tham gia của BCN Khoa, toàn bộ các thầy cô giáo trong khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên Khoa Vật lý và Công nghệ đam mê học tập, NCKH và đặc biệt là các sinh viên, nhóm sinh viên có báo cáo khoa học trong năm 2015-2016.

Tại hội nghị, thay mặt BCN Khoa, PGS.TS. Nguyễn Huy Băng –Trưởng Khoa Vật lý và Công nghệ đã phát biểu, tuyên dương tinh thần đam mê NCKH trong sinh viên, chúc mừng các sinh viên đã có thành tích cao trong học tập và NCKH trong năm vừa qua đồng thời nêu lên tầm quan trọng của hoạt động NCKH trong xã hội hiện đại ngày nay, khuyến khích sinh viên tích cực tham gia hoạt động bổ ích này.

Sau phần khai mạc là phần trình bày các báo cáo NCKH của sinh viên. Các sản phẩm khoa học đến từ cả hai ngành Sư phạm vật lý và Công nghệ kỹ thuật điện- điện tử, tất cả đều cho thấy sự mới mẻ, sáng tạo, đặc biệt là thể hiện rõ đặc thù của sinh viên Khoa Vật lý và Công nghệ khiến cho các thầy cô giáo và các bạn sinh viên thực sự thích thú. Có nhiều sản phẩm đãnhận được sự đánh giá cao của BGK, đồng thời cũng nhận được các nhận xét, góp ý bổ ích từ các thầy cô để hoàn thiện hơn sản phẩm của mình. Sau thời gian làm việc khẩn trượng và đánh giá công bằng, BGK đã tổng hợp kết quả và tìm ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba.

Tại hội nghị, Khoa cũng đã tuyên dương các sinh viên có thành tích cao trong hoạt động học tập và NCKHnăm học 2015-2016. Cụ thể là các SV đạt giải trong kỳ thi Olympic vật lý sinh viên cấp Khoa, các sinh viên tham gia và có thành tích cao trong kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn Quốc diễn ra tại Trường Đại học Duy Tân – Đà Nẵng trong tháng 4 năm 2016.

Hội nghị diễn ra với không khí tươi vui, sôi nổi và hào hứng của toàn thể giáo viên và sinh viên Khoa vật lý và Công nghệ. Đọng lại trong sinh viên là niềm vui, niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo cái mới, góp phần cổ vũ tinh thần NCKH trong sinh viên, hứa hẹn một năm sau với nhiều thành tích cao hơn nữa trong hoạt động bổ ích này.

Danh sách các sản phẩm Khoa học sinh viên đạt giải  tại hội nghị:

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

Thành tích

1

Xây dựng bộ thí nghiệm tích hợp khảo sát các hiện tượng về sóng ánh sáng

Trần Thị Triền

Giải nhất

Mô hình thực hành điện

Trần Quốc Đạt

Chế tạo bộ thí nghiệm dạy học chương “Sóng cơ” Vật lý lớp 12 nâng cao

Lê Thị Hồng Phương

4

Xây dựng bộ thí nghiệm tích hợp đo moment quán tính của các vật đối xứng và bất đối xứng

Lưu Thị Liên

5

Thiết kế hệ thống phơi đồ thông minh

Nguyễn Trọng Thắng

6

Xây dựng bộ thí nghiệm dùng trong dạy học chương “Dòng điện trong các môi trường” Vật lý 11

Đặng Thái Nhật

Giải ba

Danh sách các bạn sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic vật lý sinh viên cấp Khoa

HỌ VÀ TÊN

LỚP

THÀNH TÍCH

Hoàng Văn Lập

Giải nhất

Nguyễn Thị Triền

Nguyễn Thị Hồng Diệp

54A1 VL&CN

Vũ Tuấn Hoàng

55A2 VL&CN

Kiều Thị Thảo

6

Lưu Thị Liên

Giải khuyến khích

Danh sách các sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (4/2016)

HỌ VÀ TÊN

LỚP

THÀNH TÍCH

Trần Thị Triền

Giải nhất môn Bài tập

Hoàng Văn Lập

Giải ba môn Bài tập

Nguyễn Thị Hồng Diệp

54A1 VL&CN

Đặng Thái Nhật

Giải ba môn Thực nghiệm

Lê Xuân Giang

Giải ba môn Thực nghiệm

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết công tác NCKH Sinh viên Khoa Vật lý và Công nghệ năm học 2015-2016

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng –Trưởng Khoa Vật lý và Công nghệ phát biểu tại hội nghị

Phần trao thưởng cho các báo cáo khoa học tại hội nghị

Phần trao thưởng cho các sinh viên có thành tích cao trong hoạt động NCKH năm học 2015-2016

Xin được chúc mừng sự thành công của Hội nghị và chức mừng các bạn sinh viên đạt thành tích cao.

============================

Tin và ảnh: Trịnh Ngọc Hoàng, Trần Thị Triền