Khoa Vật Lý tổ chức thành công Hội thảo “Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Vật lý”. Tới dự Hội thảoPGS TS Đinh Xuân Khoa, Bí thư đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có phát biểu định hướng cho Hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có đại biểu các khoa đào tạo, các phòng ban và toàn thể cán bộ và học viên cao học Khoa Vật lý.
Các báo cáo tại Hội thảo gồm:

Tên báo cáo
Người báo cáo
1.
Đào tạo theo học chế tín chỉ ở khoa vật lý - đại học vinh và một số kết quả bước đầu.
TS. Đoàn Hoài Sơn

2.
Bàn về chương trình đào tạo cử nhân sư phạm ngành vật lý hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ
PGS. TS. Phạm Thị Phú
3.
Một số góp ý chương trình đào tạo theo tín chỉ ngành sư phạm Vật lý.
PGS. TS. Nguyễn Quang Lạc
4.
Một số đánh giá chương trình các học phần có thực hành, thí nghiệm theo hình thức đào tạo tín chỉ ngành sư phạm vật lý.
TS. Lưu Tiến Hưng

5.
một số ý kiến về chương trình đào tạo giáo viên vật lí trung học phổ thông.
GVC.Th.S. Phạm Khắc Lưu
6.
Về chương trình đào tạo các môn vật lí lí thuyết trong chương trình đào tạo cử nhân sư phạm vật lí theo hệ thống tín chỉ.
TS. Đinh Phan Khôi

7.
Một vài ý kiến so sánh về chương trình khung đào tạo cử nhân sư phạm vật lý của trường đại học vinh và đhsp hà nội theo học chế tín chỉ.
Đỗ Hương Trà - ĐHSP Hà Nội
8.
Một số ý kiến trao đổi về chương trình chi tiết các học phần thuộc tổ bộ môn vật lý kỹ thuật dùng đào tạo sinh viên sư phạm vật lý theo quy trình tín chỉ.
TS. Nguyễn Hồng Quảng

9.
Một số góp ý để hoàn thiện đề cương chi tiết các môn học thuộc chương trình đào tạo đại học ngành sư phạm vật lý theo hệ thống tín chỉ trường Đại học Vinh.
                                                                          PGS. TS. Phạm Thị Phú
10.
Báo cáo tại hội thảo khoa học đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
TS. Nguyễn Văn Phú

11.
Một số ý kiến đóng góp về chương trình cử nhân sư phạm vật lý theo học chế tín chỉ của trường Đai học Vinh.
TS. Thái Khắc Định -Trưởng khoa Vật lý, Trường ĐHSP TP. HCM
12.
Đánh giá chương trình ngành sư phạm vật lý đào tạo theo học chế tín chỉ
TS. Đoàn Hoài Sơn

13.
Về công tác tổ chức tư vấn, hướng dẫn sinh viên học tập theo chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
TS. Đinh Phan Khôi

14.
Báo cáo kểt quả điều tra thực trạng giáo viên vật lý trung học phổ thông
ThS. Mai Văn Lưu

Các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu. Hội thảo là một sinh hoạt khoa học bổ ích góp phần cho việc chỉnh sửa chương trình đào tạo, đáp ứng việc đào tạo giáo viên vật lý phổ thông hiện tại và trong tương lai.