Thực hiện Hướng dẫn số 129-HD/ĐU của Đảng ủy Trường đại học Vinh, vào lúc 15 giờ ngày 30 tháng 03 năm 2013, Đại hội Chi bộ HV-SV khoa Vật lý nhiệm kỳ 2013 - 2015 đã được tiến hành. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Đoàn Hoài Sơn, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa Vật lý.

Đại hội đã nghe Báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010 - 2013 của chi bộ; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của chi bộ trong nhiệm kỳ 2013 - 2015 do đồng chí Lê Thị Hồng Phương trình bày. Các chỉ tiêu được đề ra trong nhiệm kì mới bao gồm:

- 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- 10% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Đảm bảo sinh hoạt đúng định kỳ và nâng cao chất lượng của các buổi sinh hoạt nhằm tăng cường sức mạnh của tổ chức đảng.

- Nâng cao tỉ lệ kết nạp đảng viên cho các đối tượng đủ tiêu chuẩn, kết nạp từ 35 - 40 đảng viên mới vào chi bộ.

- Minh bạch, công khai trong công tác tài chính.

- Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao, tăng cường mối quan hệ giữa các tổ chức để tăng cường tính đoàn kết.

- 100% đảng viên học tập và thấm nhuần các nghị quyết của Đảng, công văn của Nhà trường.

- 100% đảng viên thực hiện học tập, thi cử đúng quy chế, làm tốt các nhiệm vụ được chi bộ giao phó.

Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn Hoài Sơn và các góp ý cho bản báo cáo chính trị phương hướng cho nhiệm kì 2013-2015: đồng chí Trịnh Thị Hồng, Nguyễn Văn Long, Hoàng Công Viêng, Tống Văn Hòa... về các vấn đề liên quan như: tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, phát triển Tập san Vật lý với sinh viên, nhóm chế tạo thiết bị dạy học, vấn đề phát triển Đảng viên …

Đại hội đã biểu quyết phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của chi bộ trong nhiệm kỳ 2013 - 2015 gồm các vấn đề như sau:

1.      Lãnh đạo tốt và kịp thời các hoạt động của chi bộ học viên-sinh viên.

2.      Tiếp tục tăng cường khối đoàn kết trong chi bộ.
3.      Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên.
4.      Xây dựng tập thể chi bộ trong sạch, vững mạnh.

5.      Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết đại hội.

Đại hội cũng đã bầu ra cấp uỷ nhiệm kỳ 2013 - 2015 gồm các đồng chí:

Lê Thị Hồng Phương (cán bộ khoa Lý) – Bí thư

Lê Văn Vinh (nghiên cứu sinh ngành PPDH Vật lý – Phó bí thư