Đại hội Chi bộ Cán bộ khoa Vật lý nhiệm kỳ 2013 - 2015 đã được tiến hành vào lúc 15 giờ thứ 3 ngày 23 tháng 04 năm 2013. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Ngô Sỹ Tùng, Ủy viên thường vụ, Phó hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra tới tham dự còn có các khách  mời: đồng chí Lê Thị Hồng Phương - Bí thư chi bộ HSSV khoa Vật lý, đồng chí Hoàng Công Viêng – Cán bộ khoa Vật lý.

Tại đại hội đồng chí Nguyễn Huy Bằng đã trình bày tổng kết nhiệm kì 2010-2013 và dự thảo phương hướng hoạt động cho nhiệm kì 2013-02015.

Đại hội cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Sỹ Tùng và bốn góp ý cho bản báo cáo chính trị phương hướng cho nhiệm kì 2013-2015: đồng chí Đoàn Hoài Sơn, Nguyễn Văn Phú, thầy Thước, thầy Hùng.

Sau hơn 3 tiếng làm việc nghiêm túc, Đại hội đã thống nhất đi đến dự thảo nghị quyết vói 8 nội dung quan trọng sau đây:

1. 100% cán bộ, đảng viên trong toàn khoa thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng, tham gia các đợt sinh hoạt chính trị, các cuộc vận động, học tập của Đảng và Nhà nước ban hành. Trong đó: phấn đấu 100% cán bộ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, 70% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 20-30% cán bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2. Hoàn thiện việc rà soát và chỉnh sửa chương trình đào tạo bậc ĐH và bậc ThS trên các phương diện: chuẩn đầu ra, khung chương trình, đề cương chi tiết các học phần.

3.  Đến 2015 có 90% các học phần bậc đại học có giáo trình/bài giảng, 70% các học phần bậc ThS có giáo trình/bài giảng; 80% học phần bậc đại học và 50% học phần bậc ThS có bộ đề thi.

4. Xây dựng và triển khai Chương trình bồi dưỡng “Cử nhân tài năng ngành sư phạm Vật lý” theo định hướng tiếp cận của chương trình tiên tiến (triển khai từ năm học 2013-2014), làm tiền đề cho cho xây dựng chương trình tiên tiến từ năm học 2015-2016.

5. Mở được mã ngành đào tạo kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Điện-Điện tử: hoàn thiện chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, nhân sự.

6. Có một chuyên ngành SĐH được tham gia đề án của chính phủ về đạo tạo cán bộ có trình độ tiến sỹ cho các trường ĐH & Cao đẳng (đề án 911).

7. Tuyển dụng thêm cán bộ giảng dạy cho các tổ bộ môn: 2 người cho Bộ môn PPGD, 1 người cho Bộ môn Vật lý Đại cương, 1 người cho Bộ môn Quang học, 3 người cho đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

8. Thực hiện ít nhất 5-7 đề tài NCKH cấp trường, 03-05 đề tài NCKH cấp bộ và cấp Nhà nước. Duy trì và nâng cao mối quan hệ, hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo và NCKH.

Đồng thời, Đại hội cũng đãn bầu ra Ban chấp hành Chi bộ Cán bộ khoa Vật lý nhiệm kì 2013-2015 gồm 3 đồng chí:

1.      Đồng chí Nguyễn Huy Bằng-Bí thư

2.      Đồng chí Đoàn Hoài Sơn-Phó Bí thư