Vừa qua trong hai ngày 29 và 30 tháng 7 năm 2009 Bộ môn PPGD đã tổ chức bảo vệ luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ cho lớp Cao học 14 chuyên ngành Lý luận và PPDH Vật lý tại Đại học Đồng Tháp. Kết quả có 13 trong tổng số 14 học viên bảo vệ thành công Luận văn, trong đó 4 học viên đã tốt nghiệp loại xuất sắc, được Hội đồng chấm Luận văn đề nghị làm hồ sơ chuyển tiếp sinh đào tạo Tiến sĩ. Đây là khóa Cao học đầu tiên Khoa Vật lý trường Đại học Vinh đào tạo tại Đồng Tháp, góp phần quan trọng vào chiến lược nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên phổ thông, giảng viên các trường đại học và Cao đẳng, cán bộ quản lý giáo dục khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các đề tài luận văn tập trung vào ba hướng nghiên cứu chính:
      - Ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại vào môn Vật lý: dạy học dựa trên dự án (Project Based Learning – PBL), dạy - tự học trong giáo dục chuyên nghiệp, dạy học giải quyết vấn đề.
      - Ứng dụng các phương pháp, phương tiện dạy học truyền thống theo tinh thần phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của người học: Bài tập thí nghiệm, bài tập trắc nghiệm khách quan trong dạy học vật lý bậc phổ thông và đại học.
      - Hiện đại hóa phương tiện dạy học Vật lý: xây dựng bài giảng điện tử, website dạy học, khai thác các phần mềm mô phỏng minh họa về vật lý.
       Chi tiết danh mục các đề tài Luận văn cao học 14 Đồng Tháp truy cập tại đường link dưới đây.
Trong thời gian từ 16/9 đến 24/9/2009 lớp Cao học 15 Đồng Tháp gồm 21 học viên sẽ tập trung tại Đại học Vinh để bảo vệ đề cương Luận văn thạc sĩ.

Tin từ Bộ môn PPGD

Tendetai_LV_092909183704.doc