Tên nhiệm vụ: Hợp tác chuyển giao công nghệ làm lạnh nguyên tử bằng laser.

Chủ trì: PGS-TS Đinh Xuân Khoa
            Trong báo cáo này, PGS Đinh Xuân Khoa đã trình bày mục đích của việc hợp tác trong việc đào tạo cán bộ chất lượng cao cho Đại học Vinh nói riêng và cả nước nói chung. Trên cơ sở tình hình đội ngũ nghiên cứu hiện có ở khoa Vật lý và các hướng nghiên cứu mới hiện nay, PGS Đinh Xuân Khoa và các cộng sự đã đề xuất hướng nghiên cứu hợp tác về làm lạnh các nguyên tử kim loại kiềm bằng ánh sáng laser để nghiên cứu các tính chất của hệ. Đây là một lĩnh vực nghiên cứu rất mới và có nhiều triển vọng trong nghiên cứu và ứng dụng. Trên cơ sở đề xuất này, Bộ khoa học và Công nghệ đã phê chuẩn giao nhiệm vụ "Hợp tác chuyển giao công nghệ làm lạnh nguyên tử bằng laser" cho nhóm nghiên cứu dưới sự chủ trì của PGS Đinh Xuân Khoa và cơ quan chủ quản Trường đại học Vinh với đối tác Ba Lan. Nhiệm vụ này được thực hiện trong thời hạn 02 năm (2009 -2010).
            Tại buổi báo cáo, PGS Đinh Xuân Khoa đã trình bày các nội dung cụ thể và kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới và dự kiến về những kết quả sẽ đạt được.