Năm nay có 49 đoàn đến từ các trường Đại học và Cao đẳng tham dự Cuộc thi và cũng là năm có số lượng đoàn tham gia đông nhất. Như thường lệ, Cuộc thi năm nay gồm ba nội dung thi: trắc nghiệm, giải bài tập thí nghiệm Vật lý.

Sau gần 10 năm vắng bóng, năm nay đoàn sinh viên của Trường Đại học Vinh gồm 5 sinh viên ngành Cử nhân sư phạm Vật lý đã tham dự Cuộc thi và đã đạt kết quả một cách ấn tượng với Giải Nhì toàn đoàn cùng các giải cá nhân như sau:

1.      Trần Thị Triền (lớp 54A2):     Giải nhất giải bài tập; Giải nhì trắc nghiệm;

2.      Hoàng Văn Lập (lớp 55A1):   Giải nhì trắc nghiệm; Giải Ba giải bài tập;

3.      Nguyễn Thị Diệp (lớp 54A1): Giải nhì trắc nghiệm;

4.      Lê Xuân Giang (lớp 54 A2):   Giải Ba thí nghiệm;

5.      Đặng Thái Nhật (lớp 54A2):   Giải Ba thí nghiệm.

Kết quả đạt được là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của thầy và trò hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập khoa Vật lý và Công nghệ (1961-2016), đồng thời khẳng định truyền thống đào tạo giáo viên của Nhà trường.

Đoàn sinh viên tham dự Cuộc thi cùng TS Chu Văn Lanh (P. Trưởng khoa Vật lý & Công nghệ).